Đa dạng các giải pháp thực hiện Công trình thanh niên cấp Khối năm 2023

Thứ hai, 30 Tháng 10 2023 14:08

Năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với thực hiện những giải pháp góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Dù gặp nhiều khó khăn do chuyển giao tổ chức Đoàn, hoạt động Đoàn của Khối bị thu hẹp, tuy nhiên Đoàn Khối đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện 02 công trình thanh niên cấp Khối, với tổng trị giá gần 300.000.000 đồng mang lại lợi ích lớn cho đoàn viên, thanh niên và cộng đồng.

Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải II tuyên truyền ATGT đợt 2

Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải II tuyên truyền ATGT đợt 1

Các đoàn viên, thanh niên toàn Khối với tinh thần xung kích, sáng tạo, đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực hành động, triển khai và tổ chức thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên với nhiều ấn tượng đậm nét. Nổi bật là Công trình thanh niên “Tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông Đường bộ, Luật Giao thông Đường thủy nội địa, Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định 100 cho 1500 thanh thiếu niên trong Khối, trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Nam”, với nỗ lực và quyết tâm, từ đầu năm 2023 đến nay toàn Đoàn Khối đã tuyên truyền cho hơn 3000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi trên thành phố và các tỉnh phía Nam, đã tổ chức thành công 06 hội thi lái xe an toàn, 03 đêm hội văn hóa giao thông, tổ chức thay nhớt miễn phí cho hơn 900 lượt đoàn viên, thanh niên, người dân tại các địa điểm triển khai thực hiện; tặng hơn 200 áo phao, 800 nón bảo hiểm. Tổng kinh phí làm lợi là 120.000.000 đồng.

Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương Vi tổ chức thi trắc nghiệm kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Ngoài ra đó, Đoàn Khối tổ chức thực hiện công trình “Tổ chức học, thi và cấp phép bằng lái xe từ hạng A1 đến hạng B2” cho hơn 610 đoàn viên thanh niên.

Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương Vi tổ chức thi thực hành kỹ năng lái xe an toàn

Những công trình, phần việc thanh niên được triển khai đều mang ý nghĩa thiết thực, đi vào thực tiễn nhu cầu cuộc sống.

Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI tuyên truyền ATGT

Văn phòng Đoàn Khối cơ sở Bộ GTVTBài viết xem thêm