Cảng Tân Thuận - Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn: Tiên phong trong mô hình “3 tại chỗ”

Thứ tư, 18 Tháng 8 2021 12:02

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) đã trải qua hơn sáu tuần áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ”, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nhìn chung tương đối ổn định. Các bộ phận, cán bộ công nhân viên và các đối tác, khách hàng luôn phối hợp linh động, sáng tạo, thích nghi dần với tình hình mới.

Sản lượng thông qua đến nay đã đạt 7 triệu tấn hàng hóa, vượt hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái 2020. Các đơn vị chi nhánh khai thác cảng trực thuộc đều có mức tăng sản lượng khá tốt, cụ thể: Cảng Hiệp Phước tăng 82%, Cảng Tân Thuận tăng 29% và Chi nhánh Cảng Sài Gòn tại BR-VT tăng 13%.

Khu Cảng Nhà Rồng Khánh Hội tiếp nhận, xếp dỡ chuyến tàu thứ 6 chuyên chở các toa xe của Tuyến Metro Số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Ngay từ đầu tháng 7/2021, Cảng Sài Gòn đã triển khai thử nghiệm mô hình “3 tại chỗ” đầu tiên áp dụng cho lực lượng Cơ giới tại Cảng Tân Thuận. Chỉ vài ngày sau, mô hình này đã được áp dụng cho toàn bộ CBCNV mà trong quy trình hoạt động cần phải có mặt tại chỗ, như trực ban, kho hàng, bảo vệ, vệ sinh công nghiệp, v.v… và một số cán bộ nhân viên văn phòng. Song song, Cảng Tân Thuận cũng đã thuyết phục được các đối tác, khách hàng nhiệt tình phối hợp, phân công nhân sự tham gia “3 tại chỗ” nhằm đồng bộ quy trình sản xuất nơi đây. Nhất là, lực lượng công nhân và các cán bộ khai thác, kỹ thuật của Công ty Cổ phần Xếp dỡ và Dịch vụ Cảng Sài Gòn (là doanh nghiệp mà Cảng Sài Gòn có vốn góp chi phối).

Việc bố trí, thiết lập các tiện nghi thiết yếu cho vài trăm người ăn, ở, sinh hoạt, làm việc tại chỗ trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19 là một công trình đầy quyết tâm, giàu tính sáng tạo của cả tập thể cán bộ lãnh đạo và người lao động của Cảng Tân Thuận dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo, sự hỗ trợ tuyệt vời của các tổ chức đoàn thể của Cảng Sài Gòn, đặc biệt là tổ chức Công đoàn.

Khu nhà bếp do Công đoàn Cảng Sài Gòn tổ chức, thực hiện chăm lo các bữa ăn hàng ngày cho toàn thể CBCNV tham gia “3 tại chỗ”

Ngoài hoạt động sản xuất thường nhật, Cảng Tân Thuận còn đảm nhiệm vai trò là một điểm cầu của chương trình “Cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí hàng hoá hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19” do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – VIMC (Vietnam Maritime Corporation) tổ chức để ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Phía Nam. Cụ thể, VIMC cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đối với toàn bộ hàng hóa, trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch, các hàng hóa là vật tư, nhu yếu phẩm, thực phẩm của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ với các địa phương Phía Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội. Hàng hóa, trang thiết bị, vật tư, nhu yếu phẩm sẽ được thu gom, đóng gói (container) tại các cảng biển của VIMC (gồm: Cảng Hải Phòng, Nghệ Tĩnh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Cam Ranh), được vận chuyển bằng tàu biển và hệ thống xe vận tải của Tổng công ty đưa đến địa điểm nhận hàng tại Cảng Tân Thuận.

Cảng Tân Thuận xếp dỡ những container từ chuyến tàu đầu tiên của VIMC triển khai chương trình "Cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19"
Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 luôn được chú trọng hàng đầu tại nơi đây nên đã giúp cho người lao động yên tâm làm việc. Được biết, hầu hết CBCNV của Cảng Tân Thuận đều đã được Ban Phòng chống dịch Covid-19 Cảng Sài Gòn tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ hai.

Tổ chức test Covid-19 định kỳ tại Cảng Tân Thuận cho tất cả CBCNV tham gia "3 tại chỗ".
Do vậy, chỉ khoản một tuần nữa thôi, khi vắc xin đã phát huy tác dụng đầy đủ, “vùng xanh” Cảng Tân Thuận sẽ càng an toàn hơn, niềm tin mà Quý đối tác, khách hàng đã dành cho Cảng Tân Thuận (cũng như Cảng Sài Gòn nói chung) từ lâu nay sẽ càng được củng cố vững bền hơn. Kỳ vọng, Cảng Tân thuận sẽ đóng góp tích cực giúp Cảng Sài Gòn thực hiện thành công mục tiêu kép “Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021 – Phòng, chống dịch hiệu quả” theo chủ trương chung của Thành phố Hồ Chí Minh và Chính phủ./.
Nguồn: Phòng Tổng hợp - Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn


Bài viết xem thêm